trang chủ  *  Tin tức  *  Liên hệ
   
     
   Trang chủ      
   Giới thiệu chung      
   Tin tức      
   Tư liệu KHCN      
   Sản phẩm      
   Công trình - dự án      
   Liên hệ      
Thống kê
 
Thăm dò ý kiến
 
Bạn biết đến website của chúng tôi qua phương tiện nào?
Qua Internet
Qua báo giấy
Qua truyền hình
Qua bạn bè, người thân
Phương tiện khác

Thông tin thời tiết
 
Tỷ giá hối đoái
 
Thị trường vàng
 
 
Tin tức/Tin tức khác
NGƯỜI CÓ ...DUYÊN VỚI TIA ĐẤT ?
Từ ngàn xưa, cây tre đã đi vào tiềm thức của người Việt Nam như những chuyện thần kỳ, tre giúp ta dựng nhà, giúp ta chiến thắng quân giặc...Và giờ đây, tre lại có thêm sức mạnh mới khi trở thành một sản phẩm của khoa học thời đại WTO. Đó là than hoạt tính, giúp con người nâng cao sức khoẻ, chống lại mọi ô nhiễm !

                                                                          Huyện Kỳ Sơn tỉnh Hoà Bình, một vùng núi vốn chẳng mấy ai lui tới bỗng trở nên sôi động hẳn, kể từ khi ở đây xuất hiện một xưởng lò sản xuất than tre hoạt tính của Công ty Phong thuỷ Môi trường Hà Nội do nhà khoa học Vũ Văn Bằng làm giám đốc.
           Chuyện là thế này, cách đây ít lâu, cạnh quốc lộ 6 cách thị xã Hoà Bình 13km đã mọc lên một xưởng lò đốt ... tre. Ban đầu, người dân trong vùng thắc mắc không hiểu người ta mua tre về rồi đem đi đốt lấy than để làm gì mà từ  năm 2001, cả người Nhật và người Hàn Quốc cũng từng đến đây để xây lò. Lúc ấy, người Nhật lập xưởng ngay tại nhà ông Nguyễn Thanh Hải. Người Hàn Quốc cũng dựng lò trên đất nhà ông, nhưng ẩn sâu trong một thung lũng kín cách chừng 2km. Khi những mẻ than ra đời, đốt được đến đâu, họ mang về nước đến đó. Nhưng đến năm 2004, họ đều rút về nước, chỉ còn trơ lại vài bức tường vỏ lò sau khi bị tháo dỡ bỏ. Năm 2005, tình cờ trong một buổi làm việc tại trang trại trồng hoa xuất khẩu Quyết Chiến, trên nền những gì thu lượm được từ ông Nguyễn Thanh Hải trong quá trình tiếp xúc với người Nhật và Hàn Quốc, ông Vũ Bằng giám đốc Công ty Môi trường - Phong thủy Hà Nội quyết tâm tự thiết kế và xây dựng một kiểu lò sản xuất than tre hoạt tính mới .
          Vốn được đào tạo nhiều năm ở nước ngoài trong lĩnh vực địa chất công trình, ông đã mất hơn 10 năm nghiên cứu một môn khoa học mới gọi là...tia đất  mà ngay cả đến khái niệm tia đất là gì vẫn còn  khá mới lạ đối với nhiều người. Năm 2001, ông quyết định trở về đem vốn tri thức của mình cống hiến cho đất nước. Ông đã cộng tác với một số nhà khoa học của Viện Địa -Viện KHCN Việt Nam trong việc sử dụng phương pháp phát hiện tia đất bằng một loại công cụ khá đơn giản do ông tự chế để đi tìm mạch nước ngầm trên các vùng núi đá cao hơn 1000 mét so với mực nước biển, lần đầu tiên tạo nên các “hồ treo trên núi” ở Hà Giang, Sơn La... giúp người dân thoát khỏi nỗi thống khổ thiếu nước từ ngàn đời nay. Không chỉ đi nhiều, ông còn là người viết nhiều sách, báo về các vấn đề phong thuỷ, từ trường, bức xạ và nhiễm xạ liên quan đến sự ô nhiễm trong lòng đất, nguyên nhân hình thành các tia đất xấu và tốt.
             Điều thú vị là trong quá trình nghiên cứu các tài liệu về than hoạt tính, ông phát hiện thấy với cấu trúc kiểu sợi rỗng, than tre hoạt tính có khả năng cho hàm lượng Carbon rất cao để sử dụng trong các lĩnh vực quốc phòng, y tế, công nghiệp thực phẩm, công nông nghiệp...làm mặt nạ, khẩu trang phòng chống độc, lọc nước, trồng trọt ( cải tạo đất, thức ăn của cây), chăn nuôi ( năng suất, phòng bệnh, vệ sinh chuồng trại...) . Từ đó, ông bắt đầu quan tâm nghiên cứu vấn đề sản xuất than tre để thay thế cho đá thạch anh- một loại nguyên liệu quí và đắt tiền trong khử tia đất xấu mà thời gian ở Ba Lan ông sử dụng.
           Khi về nước, ông đã chủ ý đi tìm nơi đặt cơ sở sản xuất tại các vùng miền núi. Khi đến huyện Kỳ Sơn, biết người nước ngoài đã từng đặt chân đến đây, ông quyết tâm bắt tay vào xây dựng lò ngay trên chính mảnh đất ở nhà ông Hải. Tất cả bắt đầu gần như  từ  con số O. Mất gần 1 năm  mày mò, đến giữa năm 2006, xưởng sản xuất được xây xong và chính thức đi vào hoạt động cùng với sự ra đời của chi nhánh Công ty Môi trường – Phong Thủy Hà Nội tại Hòa Bình. Ngay khi vừa ra lò, những mẻ tinh dầu tre và than tre hoạt tính đầu tiên đã được ông gửi đi Hiệp hội chất đốt Nhật Bản xét nghiệm. Kết quả xác nhận chất lượng than tre hoạt tính ở đây có chỉ số hàm lượng Carbon rất cao, đạt trên 87% (còn lại là các thành phần khác, trong đó tro chiếm 3%) cao hơn hẳn sản phẩm mà người Nhật và Hàn Quốc làm ra trước đó . Những việc làm của ông vẫn cứ thầm lặng và kiên trì như con ong đi lấy mật như vậy, nếu như ông chưa xuất hiện trên sóng của Đài THVN phát ngày 14 tháng Giêng 2007 trong chương trình “Người Đương Thời” với tư cách một người có khả năng xử lý tia đất .
          Trở lại chuyện sản xuất than tre, giám đốc Vũ Bằng cho rằng thành công này trước hết là do đã thiết kế được lò đốt theo kiểu Việt Nam. Cái khó nhất là làm sao lò phải đạt tới nhiệt độ đủ cao và hoàn toàn yếm khí để than không hoá thành tro mà vẫn giữ được nguyên dạng ban đầu với độ cứng hơn cả gỗ. Với hàm lượng 87% Carbon đã được nước ngoài kiểm nghiệm, sản phẩm này thuộc loại than tre hoạt tính chất lượng cao, tốt hơn hẳn các loại than hoạt tính đốt từ gỗ và gáo dừa đã có từ lâu ở Bắc Giang và một số tỉnh miền Nam. Vì vậy, than tre hoạt tính hiện đang được coi là một mặt hàng có giá trị xuất khẩu.
              Nửa năm qua, hoạt động của xưởng đã đi vào ổn định, bình quân mỗi tháng sử dụng hết 20 tấn nguyên liệu, thu được 2 tấn thành phẩm. Với những giỏ than hoạt tính lớn nhỏ được đặt vào những vị trí xác định là bị ô nhiễm, ông đã giúp nhiều gia đình ở Hà Nội và nhiều cơ sở công nghiệp cải thiện môi trường bởi những tác nhân có hại nằm sâu trong lòng đất. Phát biểu cảm tưởng sau khi đặt than hoạt tính trong nhà, các chủ nhà đều cho biết không còn cảm giác đau đầu chóng mặt như trước và đã ngủ ngon giấc, sức khoẻ cũng thấy khá hơn trước...
               Trước những gì mà ta chưa nhìn thấy được, nhưng đã cảm nhận được và đã giải thích được phần nào về nó, hy vọng sẽ được chứng minh rõ ràng hơn trong tương lai gần. Vì ông- một người rất coi trọng bản chất  của khoa học- cũng là người bình dị như mọi người, khác chăng ở chỗ luôn là người đi tiên phong mà thôi. Không sai khi có người đã nhận xét vui rằng ông thành công là bởi  “ ông là người có... duyên với tia đất” ! .
                                                                                 

                                                   

 

Các tin khác
 
Tin mới
 
¤ Tìm nước ngầm miễn phí giúp dân chống hạn - Đợt 1
¤ Ở VÙNG HẠN - NƠI NÀO CHÚNG TÔI ĐẾN LÀ Ở ĐÓ CÓ NƯỚC
¤ TỜ TRÌNH GỬI BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PTNT
¤ HẠN HÁN VÀ GIẢI PHÁP - CÔNG TY THAM GIA TỰ NGUYỆN MIỄN PHÍ
¤ NÊN BIẾT NHỮNG BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN TIA ĐẤT MỒ MẢ HÀI CỐT Ở MỖI GIA ĐÌNH (Phần 2)
¤ NÊN BIẾT NHỮNG CĂN BỆNH LIÊN QUAN ĐẾN TIA ĐẤT MỒ MẢ HÀI CỐT Ở MỖI GIA ĐÌNH (Phần 1)
¤ GIỚI THIỆU CÔNG TRÌNH KHOA HỌC MỚI
¤ CONG TRINH KHOA HOC MANG TÍNH DOT PHA MỪNG XUÂN BÍNH THÂN
 
Sản phẩm bán chạy
GIỚI THIỆU - MÁY BỨC XẠ TỪ BXT-012 THẾ HỆ 4
GỐI - ĐỆM - MÀNH MÀNH VÀ ĐIỆN THOẠI DI ĐÔNG - ĐẾ GIẦY THAN HOẠT TÍNH
GẠCH LÁT NỀN CHỐNG TIA ĐẤT MỒ MẢ HÀI CỐT BẢO VỆ SỨC KHỎE
MÁY ĐỊA BỨC XẠ THẾ HỆ MỚI - VERSION 03
MÁY ĐO TRƯỜNG ĐỊA BỨC XẠ - TIA ĐẤT
 
Liên kết Web
Khách hàng của Công ty